Blog Hoàng Hữu

Bitcoin rớt giá thảm hại, thổi bay 44 tỷ USD trong một tháng

23:42 - 01/02/2018

Đồng Bitcoin vừa chứng minh rằng giá trị của tiền ảo có thể biến mất nhanh như cách chúng được tạo ra khi 44 tỷ USD đã bị thổi bay trên thị trường chỉ trong tháng 1 vừa qua.

Cụ thể, theo hãng tin Bloomberg, đồng tiền ảo Bitcoin đã xóa 44,2 tỷ USD khỏi thị trường trị giá 200 tỷ USD mà nó gây dựng trong suốt năm ngoái.

Bitcoin mất 44,2 tỷ USD giá trị chỉ trong tháng 1/2018. (Nguồn: Bloomberg, Coinmarketcap.com)

Đây là lần tụt giá lớn nhất trong khoảng thời gian gần đây của đồng tiền kỹ thuật số này.

Stephen Innes, Giám đốc kinh doanh khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại công ty giao dịch tiền tệ Oanda, cho biết: “Trong lĩnh vực tài sản rủi ro, khi một đồng tiền mất đi 50% giá trị của nó, có nghĩa là đồng tiền đó sẽ tiếp tục mất giá. Điều đáng buồn là rất nhiều người sẽ phá sản nếu họ thấy rẻ và cứ mua vào”.

Bên cạnh đó, theo nhiều nguồn tin, kể từ khi đạt mức đỉnh điểm gần 20.000 USD vào đầu tháng 12/2017 khi đưa ra hợp đồng về các giao dịch quy định tại Hoa Kỳ, một loạt các tín hiệu tiêu cực đã đánh bại đồng Bitcoin và các đồng tiền ảo lớn khác với những thiệt hại đáng kể từ đầu năm 2018.

Đáng nói, mới đây, việc sàn giao dịch tiền ảo của Nhật Bản chi gần 500 triệu USD để đền bù cho khách hàng đã làm tăng áp lực lên các nhà quản lý, buộc họ phải thăm dò thực tiễn kinh doanh trong ngành công nghiệp phần lớn không được kiểm soát này.

Trong khi đó, các nhà chức trách có liên quan của Hàn Quốc vẫn tiếp tục thảo luận các biện pháp nghiêm túc hơn để đối phó với thị trường tiền ảo đang thay đổi từng giây.

Ngoài ra, ông Innes cũng nhận thấy rằng, giá của các đồng tiền kỹ thuật số chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ nếu các nhà chức trách trên toàn cầu tăng cường sự giám sát của họ về ngành công nghiệp tiền ảo từ bây giờ trở đi.

Hồng Vân
Theo Bloomberg