Blog Hoàng Hữu

Bitcoin vượt 11.200 USD, giới đầu cơ đón "Xuân con Chó" trong hứng khởi

20:03 - 17/02/2018

Trong 3 ngày đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, giá Bitcoin liên tiếp vượt qua những đỉnh cũ để xác lập mức giá 11.256 USD vào 9h35’ ngày 18/2 theo giờ Hà Nội (tức ngày mùng 3 Tết âm lịch).

Trải qua đợt sụt giảm kéo dài hơn 2 tuần với mức giá thủng đáy 6.000, những ngày cuối năm âm lịch chứng kiến sự hồi phục của đồng tiền số giá trị nhất thế giới. Sáng 16/2 (mùng 1 Tết), Bitcoin lần đầu tiên vượt qua mốc 10.000 USD sau nhiều tuần trượt dốc. Việc Bitcoin trở lại với mốc này thắp lên hy vọng cho các nhà đầu tư sau thời gian dài lo lắng về sự mất giá.

Trong 3 ngày đầu năm Mậu Tuất, Bitcoin vẫn tiếp tục duy trì đà tăng. Chỉ một lần tụt xuống dưới 10.000 USD, Bitcoin nhanh chóng hồi phục trở lại và xác lập mức giá mới là 11.200 USD. Hiện tại, giá Bitcoin trên Crypto Compare vẫn tiếp tục tăng lên tới 11.284 USD (lúc 9h40 theo giờ Hà Nội).

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn cần một chặng đường dài để có thể chạm đỉnh gần 20.000 USD mà đồng tiền số này xác lập trung tuần tháng 12 năm ngoái. Một số nhà phân tích tin rằng, Bitcoin có thể vượt đỉnh trong tháng 7 tới và tiếp tục tăng cao hơn. Dẫu vậy, không ít người vẫn có cái nhìn tiêu cực về đồng tiền số này và tuyên bố tránh xa nó.

Bitcoin vượt 11.200 USD, giới đầu cơ đón Xuân con Chó trong hứng khởi - Ảnh 1.

Bitcoin đang được giao dịch với mức giá dao động quanh 11.200 USD (10h theo giờ Hà Nội). Ảnh: CryptoCompare

Đà trượt giảm của Bitcoin bắt đầu sau khi hàng loạt chính phủ tuyên bố quản lý chặt chẽ giao dịch tiền số, trong đó có Bitcoin. Hàn Quốc, một trong những thị trường Bitcoin sầm uất nhất, cũng là một trong những nước mạnh tay nhất với tiền số, làm dấy lên những tâm lý lo ngại trên thị trường.

Tình hình tiếp tục trở nên tồi tệ hơn với Bitcoin và các loại tiền số khi một vụ tin tặc đánh cắp hơn 500 triệu USD tiền số khỏi một sàn giao dịch ở Nhật Bản, dẫn tới sự sụt giảm niềm tin sâu sắc. Những sự cố liên tiếp gây ra cơn bán tháo nghiêm trọng trên thị trường tiền số, kéo theo sự sụt giảm của hàng loạt đồng tiền. Có thời điểm, hàng trăm tỷ USD đã bị thổi bay khỏi giá trị vốn hóa của thị trường tiền số.

Những ngày tháng 2 cũng là thời điểm nhiều sóng gió trên thị trường chứng khoán toàn cầu, tạo ra những tác động không nhỏ tới thị trường tiền số. Dù Bitcoin đang trong đà sụt giảm nhưng những cú tắm máu trên thị trường chứng khoán toàn cầu lại biến đồng tiền vốn bất ổn này trở thành "hầm tránh bão" vững chắc cho các nhà đầu tư.

Đây là yếu tố quan trọng giúp giá Bitcoin trở lại và tạo đà để vượt 10.000 USD sau khi chọc thủng đáy 6.000 USD. Những người ủng hộ Bitcoin cũng tiếp tục tán dương đặc tính "miễn nhiễm với thị trường chứng khoán hay nằm ngoài sự quản lý của các quốc gia và chính phủ" của đồng tiền số giá trị nhất thế giới này.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ