Blog Hoàng Hữu

Cập nhật về quảng cáo giữa video (Mid-roll) từ YouTube

19:44 - 25/06/2020

Theo như thông tin mới nhất về việc cập nhật các chính sách kiếm tiền mà YouTube gửi đến hoanghuu.com, YouTube sẽ có một vài thay đổi liên quan đến quảng cáo giữa video và dự đoán sẽ áp dụng vào cuối tháng 7.

YouTube sẽ giảm mốc đủ điều kiện đặt quảng cáo giữa video từ 10 phút thành 08 phút, điều này có nghĩa là chỉ cần video của bạn dài hơn 8 phút thì sẽ đủ điều kiện đặt quảng cáo giữa video. Như là một phần trong lần thay đổi này, YouTube sẽ mở quảng cáo giữa video cho tất cả các video đáp ứng điều kiện trên.

Điều này có nghĩa là với những video đã từng không được phép mở quảng cáo giữa video thì bây giờ sẽ đủ điều kiện để mở (nếu video dài hơn 8 phút).

Những video đã và đang có quảng cáo giữa video sẽ không bị ảnh hưởng. Những video được tải lên trong tương lai của những kênh đang kiếm tiền trên YouTube sẽ mặc định được mở quảng cáo giữa video, nhưng bạn vẫn có thể điều chỉnh thủ công hoặc tắt chúng trong quá trình tải lên.

Việc mở tự động đặt quảng cáo giữa video sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và cùng lúc tăng cơ hội kiếm tiền trên những nội dung mới và nội dung hiện tại.

Trong trường hợp bạn cảm thấy việc thay đổi này của YouTube không phù hợp với nội dung của mình, bạn có thể thay đổi trong mục Tùy chỉnh của YouTube Studio của mình trước ngày 27/07/2020 để tránh việc thay đổi không như mong muốn.

Với mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với Nhân viên chăm sóc kênh của bạn để được tư vấn thêm.

Xin cảm ơn và trân trọng