Blog Hoàng Hữu

CEO của Bank of America: Những người có kỹ năng này nhất định sẽ thành công trong thị trường việc làm tương lai

01:01 - 12/02/2018

Giám đốc điều hành Bank of America, Brian Moynihan, cho biết trong một thế giới và thị trường có sự thay đổi liên tục thì có một kỹ năng mà nhất định bạn phải biết nếu muốn “sống sót” trong tương lai.

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sĩ), ông Moynihan đã phát biểu: "Khả năng thành công trong thị trường việc làm tương lai phụ thuộc/đi liền với khả năng tổng hợp thông tin mà bạn có được. Bạn sẽ không chỉ cần lưu trữ một lượng dữ liệu khổng lồ mà còn phải chọn lọc, phân tích và đánh giá chúng để xác định điều gì là thực sự quan trọng".

Với cương vị là lãnh đạo của hơn 200.000 nhân viên và quản lý một công ty có giá trị trên 300 tỷ USD, ông Moynihan vẫn luôn tích cực thu thập thông tin mỗi ngày. Theo ông, thói quen đọc có phần tham lam chính là bí quyết giúp ông nâng cao năng lực mỗi ngày. Đồng thời ông không ngại công nhận và học hỏi thêm từ những người thông minh hơn, tài giỏi hơn nếu những thông tin từ họ có thể bổ sung thêm nguồn kiến thức mà ông đang tìm kiếm.

CEO của Bank of America: Những người có kỹ năng này nhất định sẽ thành công trong thị trường việc làm tương lai - Ảnh 1.

“Tôi mới đọc một cuốn sách tên Exit West của Mohsin Hamid. Cuốn sách hướng cho bạn những cảm giác mà bạn sẽ nhận được khi làm một việc gì đó. Và điều đó thì rất đáng để đọc”.

Với nhiều người, sách kinh doanh có thể là một nguồn hứng thú lớn nhưng không thể phủ nhận đôi khi những thông tin trong đó hơi cũ. Theo ông, đọc sách gì cũng được, miễn là có thể lấy được thật nhiều thông tin và bạn cảm thấy những thông tin đó hữu ích, có thể áp dụng trong cuộc sống thì càng tốt.

Luôn luôn học hỏi, tiếp tục đọc sách, tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục thử nghiệm mọi thứ chính là chìa khóa để thành công trong tương lai!

Hoài Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC