Blog Hoàng Hữu

Khu du lịch Đồi Bù – thiên đường cỏ lau chỉ cách Hà Nội 40km

09:18 - 06/10/2021

Du lịch Núi Đồi Bù – Chương Mỹ: Thiên đường cỏ lau cách Hà Nội 40 km. Núi Đồi Bù cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 40 km. Để tới được đây, từ Hà Nội bạn đi theo QL6 tới Xuân Mai rồi rẽ trái đi theo đường mòn Hồ Chí Minh, sau đó đi qua trường Cộng đồng Hà Tây 5 km tới khu vực Chợ Cá thì rẽ phải vào khoảng 4km nữa là tới nơi.

Để đến được đồi 833 từ Hà Nội, bạn đi theo QL6 tới Xuân Mai rồi rẽ trái theo đường mòn HCM. Đi tiếp qua trường cộng đồng Hà Tây khoảng 5km tới khu vực Chợ Cá thì rẽ phải ở ngã tư chợ Cá. Bạn đi theo con đường bê tông vào xóm núi Bé đến khi hết đường bê tông sẽ gặp hai lối đi. Cả hai đường đều có thể lên được đồi tuy nhiên


Lối bên phải: đường này chủ yếu đường đất, có đoạn dốc dài 200m rất dốc, lên thì dễ nhưng xuống thì rất nguy hiểm. 

Lối bên trái: đường này ngắn hơn. Độ dốc cao tuy nhiên mặt đường đỡ trơn, xe cộ đi lại an toàn hơn. Ở đoạn cuối khi gần tới đỉnh người ta đào 1 con hào ngăn ko cho phương tiện di chuyển tới vị trí nhảy dù. Chỗ ngăn này cách điểm nhảy 300m nên hoàn toàn có thể đi xe lên đây và khóa xe, đi bộ tiếp.

Có gì hấp dẫn trên đồi nhảy dù 833 – đồi lau trắng?

Đúng như tên gọi, đồi là một trong những địa điểm nhảy dù lý tưởng cho các phi công miền Bắc với địa hình thoải, phong cảnh đẹp. Đặc biệt vào thời gian này (tháng 9 đến tháng 11) có thời tiết mát mẻ cũng là mùa gió Bắc – hướng gió chính diện bãi cất cánh cực kỳ lý tưởng để bay dù lượn.

Đồi cỏ lau có độ dài khoảng 1,5km. Điểm cất cánh nằm trên cao độ 655m sở hữu địa hình thoai thoải, phong cảnh đẹp là điểm chơi dù lượn ưa thích của các phi công miền Bắc. Vào mùa gió Bắc thì đồi lau trắng là điểm bay lý tưởng, đã có những chuyến bay cao trên 1500m được thực hiện tại đây.

Đồi lau 833 rất hoang sơ, chưa có sự tác động nào từ con người. Không gian rộng mở, trong lành tuyệt đối. Một chuyến picnic hay cắm trại cùng bạn bè trên đỉnh đồi 833 cũng là một gợi ý hay ho nên trải nghiệm.

Đối với các bạn trẻ, đồi nhảy dù 833 cũng là một trong những địa điểm checkin mới mẻ cực đẹp. Tháng 10 cũng là thời điểm các cánh đồng lau mọc ở sườn đồi nở trắng muốt tạo nên khung cảnh cực kỳ thơ mộng.

Các lưu ý khi tham quan tại đồi Bù 833 

Đối với các bạn đi lần đầu: Nên gửi xe dưới chân đường bên trái rồi đi bộ lên để bảo đảm an toàn. Nếu bạn vẫn đi xe, chú ý xe 125cc trở xuống chỉ nên đi 1 người, xe từ 150cc trở lên có thể đi 2 người, xe ga không nên lên.

Chuẩn bị thuốc chống Vắt trước khi đi. Con Vắt nó giống con Đỉa nhưng sống trên cạn, có rất nhiều trong bãi lau. Đặc biệt lưu ý những con vắt màu XANH, loại này khi bị đốt cực kỳ khó cầm máu và thường để lại sẹo tại vết cắn.

Nếu trải nghiệm tour dù lượn bạn nên mang theo thẻ nhớ để lắp vào máy quay của phi công, bạn có thể nhận được video bay của mình ngay sau khi hạ cánh.

Luôn chú ý giữ gìn vệ sinh môi trường để giữ được cảnh quan cho điểm vui chơi này.

Không nên tò mò chui vào những địa đạo trên đường đi. Rất nguy hiểm, đó là bãi vàng đã bị bỏ hoang

Tránh dùng nước suối ven đường để rửa hoặc sử dụng vì có thể vẫn còn lẫn hóa chất khi khái thác vàng bạn nhé.

#Đồi Bù  #Du lịch Hà Nội